Tram Nguyen English và hành trình xây dựng cộng đồng học Tiếng Anh hơn 550.000 thành viên

Ms. Tram Nguyen English được biết đến với vai trò phó ban thư ký VietTESOL (Phân hội nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh trực thuộc Hội Ngôn Ngữ Học Việt Nam). Đồng thời, chị cũng là gương mặt quen thuộc đối với cộng đồng học tiếng Anh trong nước.

Tram Nguyen English và hành trình xây dựng cộng đồng học Tiếng Anh hơn 550.000 thành viên - Ảnh 1.

Ms.Tram Nguyen English – Hành trình xây dựng cộng đồng học tiếng Anh

Ms. Tram Nguyen English tốt nghiệp bằng xuất sắc thạc sĩ giảng dạy Tiếng Anh (MA TESOL) tại trường đại học Huddersfield (Anh Quốc). Chị từng có thời gian giảng dạy Anh ngữ cho người nước ngoài và là nguyên giảng viên của Đại học Thăng Long Hà Nội. Bên cạnh bề dày thành tựu đáng ngưỡng mộ, chị còn thành lập 3 cộng đồng học tiếng Anh và đạt được nhiều cột mốc ấn tượng. Trong cuộc gặp cùng báo chí, chị đã có những chia sẻ về hành trình xây dựng cộng đồng học tiếng Anh hơn 550.000 thành viên của mình.

Tram Nguyen English và hành trình xây dựng cộng đồng học Tiếng Anh hơn 550.000 thành viên - Ảnh 2.

Những đóng góp to lớn của cô giáo dạy tiếng Anh đến cộng đồng

Khó khăn khi tự thành lập cộng đồng học tiếng Anh

Ms.Tram Nguyen English đã có những chia sẻ về khó khăn mà chị gặp phải khi mới bắt đầu thành lập cộng đồng học tiếng Anh. Ban đầu, chị mong muốn tạo một môi trường học Tiếng Anh chất lượng miễn phí cho cộng đồng. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn như: chưa có kinh nghiệm để phát triển nhóm, nhóm có quá ít thành viên, không có ai biết đến nhóm cả,…Nhưng chị Trâm luôn tâm niệm “c gõ ca s m, c đi ri s đến”.

Để quản lý cộng đồng học tiếng Anh cho hiệu quả, chị lập ra kế hoạch đăng bài hàng ngày vào nhóm và thường xuyên chia sẻ những bài viết hữu ích về kiến thức Tiếng Anh. “May mn là nhóm ngày càng đưc nhiu ngưi biết đến hơn qua nhng lưt chia s ca các thành viên. Mình rt vui vì nhng kiến thc mình chia s giúp ích đưc cho mi ngưi.” – Chị Trâm chia sẻ.

Tram Nguyen English và hành trình xây dựng cộng đồng học Tiếng Anh hơn 550.000 thành viên - Ảnh 3.

Cứ gõ cửa sẽ mở, cứ đi rồi sẽ đến

Sự nỗ lực của cô giáo từng không biết gì về marketing

Ms.Tram Nguyen English đã xây dng cng đng hc tiếng Anh như ch mong mun. Chị cùng đội ngũ cũng chịu khó tham khảo bên các diễn đàn, hội nhóm khác. “Mình tìm hiu cách mà h đăng bài và các dng ni dung hp dn đ thu hút mi ngưi. Dn dn, các dng ni dung kiến thc bên mình làm đưc nhiu ngưi biết đến và ng h.” – Chị Trâm chia sẻ thêm.

Khi được hỏi về số lượng thành viên của cộng đồng ở thời điểm hiện tại. Chị Trâm cho biết, số lượng thành viên các group đang ngày một tăng lên. Cô giáo Tiếng Anh chia sẻ: “Hin ti đã có hơn 550.000 thành viên  các group bên mình phát trin. Đ đt đưc ct mc đy, chúng mình phi n lc không ngng ngh. Mình mun phát trin cng đng ca mình hơn na trong tương lai.”

Tram Nguyen English và hành trình xây dựng cộng đồng học Tiếng Anh hơn 550.000 thành viên - Ảnh 4.

Cô giáo tiếng Anh xây dựng cộng đồng học tiếng Anh hơn 550.000 thành viên

Ms.Tram Nguyen English chia sẻ về tầm quan trọng của việc học tiếng Anh

Với cương vị là một cô giáo, chị đã chia sẻ rất nhiều kiến thức bổ ích về việc học tiếng Anh. Khi được hỏi về quan điểm học tiếng Anh khi nào là muộn, chị đã có những chia sẻ chân thành: “Mình luôn tin tưng sâu sc rng không bao gi là quá mun đ bt đu vic hc. Ai cũng có th bt đu hc Tiếng Anh và đt đưc trình đ Tiếng Anh cơ bn (A2 hoc B1 theo khung tham chiếu Châu Âu). Tuy nhiên đ có th đt đưc mc đ phát âm gn như ngưi bn x thì nên bt đu hc t sm. Theo mình tt nht là khong 3 – 5 tui.”

Chị cũng chia sẻ thêm về việc học tiếng Anh như thế nào để có được phát âm như người bản xứ. Theo một số nghiên cứu thì sau 13 tuổi thì chúng ta ít có khả năng thay đổi được phát âm của mình. Vì vậy, để đạt tới mức gần giống như người bản xứ chúng ta nên học càng sớm càng tốt. Bố mẹ có thể cho con tiếp xúc với Tiếng Anh qua việc nghe và đọc các nội dung phù hợp với lứa tuổi. Chị Trâm cho biết: “Vic to điu kin cho các con đm mình trong Tiếng Anh t sm là cách d dàng nht đ các con có th hc ngôn ng mt cách t nhiên.”

Tram Nguyen English và hành trình xây dựng cộng đồng học Tiếng Anh hơn 550.000 thành viên - Ảnh 5.

Ms. Tram Nguyen English – học tiếng Anh chưa bao giờ là muộn

Tìm kiếm